Chưa biếtĐi bụi

Lời nguyền thứ 6 ngày 13 và các sự kiện ít ai biết

Lời nguyền thứ 6 ngày 13 suốt chuỗi lịch sử nhân loại.

“Lời nguyền thứ 6 ngày 13” là một truyền thống văn hóa phổ biến trong nhiều quốc gia trên thế giới, nơi người ta tin rằng ngày thứ 6 mười ba của mỗi tháng là một ngày đen tối và không may mắn. Người ta thường tin rằng vào ngày này, điều xấu xa, không may mắn sẽ xảy ra.

Trong văn hóa phương Tây, đặc biệt ở các quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ, người ta thường coi trọng ngày thứ 6 ngày 13 như một ngày không may mắn. Người ta tránh thực hiện các công việc lớn, tránh đi xa và thậm chí có người sợ hãi tới mức tránh ra khỏi nhà vào ngày này.

Xem thêm: 7 phương pháp tìm thêm việc làm – làm nhiều việc cùng lúc trong thời điểm suy thoái kinh tế như hiện nay

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng “lời nguyền” này chỉ là một niềm tin dân gian và không có cơ sở khoa học chứng minh. Đối với nhiều người, ngày thứ 6 ngày 13 chỉ là một ngày bình thường và không có điều gì đặc biệt hoặc xấu xa hơn so với các ngày khác trong tháng.

Lời nguyền khủng khiếp của hội Hiệp sĩ dòng Đền Jacques de Molay

Cũng vào thứ 6 ngày 13 Các hiệp sĩ Đền Thánh (Hiệp sĩ Dòng Đền) đã bị bắt bớ và tử hình hàng loạt, đại huynh trưởng hội Hiệp sĩ dòng Đền Jacques de Molay bị xử tử. De Molay lúc bấy giờ chỉ là một trong ông lão già cả, chán nản và bi quan cuộc sống và tự hào với các thành tựu từng đã đạt được trong quá khứ. Ông ta biết rằng bị kịch đã giáng xuống đầu các huynh đệ & chính mình ông ta là hiệu quả mà những mưu đồ nham hiểm mang đến. Jacques de Molay cũng biết rằng vua Pháp đã đưa ra quyết định tra tấn, rồi sau cuối là xử tử những con người vô tội – các hiệp sĩ trung thành của nước pháp. thế cho nên, vào khoảng thời gian rất ngắn cuối đời của mình, giữa đám lửa thiêu, Jacques de Molay đã nguyền rủa những người dân có liên quan đến kết cục mà ông nhận được.

Lời nguyền thứ 6 ngày 13 và các sự kiện ít ai biết

Những thương tâm và đau thương diễn ra vào thứ 6 ngày 13 thời hạn trở lại đây

Tiếp đến, hãy cùng nội dung bài viết điểm qua 1 số sự kiện thương tâm & đau thương đã xảy ra vào ngày thứ 6 ngày 13 dưới đây nhé.

Năm diễn ra event vào Thứ 6 ngày 13event đã có lần xẩy ra
Vào thứ 6 của ngày 13 tháng 10 năm 1307Quân của những vị tướng thời vua Philip IV của pháp đã biết thành phá hủy toàn bộ nhà cửa, hơn 100 người chết vì bị tra tấn vô cùng dã man.
Vào thứ 6 của ngày 13 vào thời điểm năm 1939vụ cháy nổ rừng rất là lớn ở Australia khiến 71 người ở tiểu ban Victoria thiệt mạng.
Vào thứ 6 của ngày 13 tháng 9 năm 1940hoàng cung Buckingham của Anh đã biết thành máy bay của Đức ném 5 quả bom.
Vào thứ 6 của ngày 13 tháng 7 năm 1951giữa những cơn lũ lớn số 1 trong lịch sử vẻ vang Great Flood đã lấy đi 24 mạng người và thiệt hại 760 triệu USD.
Vào thứ 6 của ngày 13 tháng tư năm 1970Con tàu Apollo 13 của trung tâm NASA đã được phóng vào ngày 11 tháng bốn và phát nổ vào trong ngày 13 tháng t4.
Vào thứ 6 của ngày 13 tháng 10 năm 1972chiếc máy bay chở đội bóng bầu dục có tên Kennedy Florida đã trở nên rơi. trong những số ấy có 31 người chết & chỉ có 14 người lộc may sống sót.
Vào thứ 6 của ngày 13 tháng 7 năm 1987Edmonton và Alverta đã trở nên một cơn bão vòi rồng càn quét, dẫn đến 27 người chết & 300 người bị thương.
Vào thứ 6 của ngày 13 tháng 1 năm 1989Đã có mặt một virus nguy nan thâm nhập vào máy vi tính cả nước Anh. Nó đã xoá đi hết các tệp dữ liệu cá nhân của hàng trăm con người và làm vô số các máy tính bị chuyển động trì trệ dần.
Vào thứ 6 của ngày 13 tháng 10 năm 1989chứng khoán Mỹ chao đảo, bởi tập đoàn lớn UAL, Công Ty chủ quản United Airlines chưa được mua lại.
Vào thứ 6 của ngày 13 tháng 8 năm 1993Bởi sơ suất của 1 kỹ sư đã dẫn đến tòa nhà Royal Plaza hotel của Thái Lan bị sụp đổ trọn vẹn dẫn đến 137 người chết và 227 người bị thương.
Vào thứ 6 của ngày 13 tháng 9 năm 1996Rapper nổi tiếng Tupac Shakur đã qua đời do bị ám sát.
Vào thứ 6 của ngày 13 tháng 3 năm 1999Một trận động đất lớn đã xảy ra tại thổ nhĩ kỳ & cướp đi sinh mạng của hơn 200 người & làm cho 50.000 người mất hết nhà cửa.
Vào thứ 6 của ngày 13 tháng 8 năm 2010Một chú bé 13 tuổi tại bữa tiệc ở Suffolk đã bị xét đánh & xe cứu thương chở cậu bé biển số là 13.13.
Vào thứ 6 của ngày 13 tháng 1 năm 2012Con tàu Costa Concordia đã bị đắm tại bãi biển miền Tây của Italy khiến 32 người mất, sau 3 năm thì thuyền trưởng tàu đã trở nên phán quyết vì tội ngộ sát 16 năm tù.

Xem thêm: MGRACE tôn vinh SỰ đa dạng TRONG campaign VALENTINE 2024

Tính đến ngày nay, “lời nguyền” ngày thứ 6 ngày 13 vẫn được coi là một niềm tin dân gian và không có cơ sở khoa học chứng minh. Nhiều người hiểu rằng số 13 và ngày thứ 6 không có gì đặc biệt, và niềm tin vào “ngày không may mắn” này chủ yếu là một truyền thống văn hóa.

Lời nguyền thứ 6 ngày 13

Vẫn có sự khác biệt ở các nền văn hóa khác nhau

Tuy nhiên, ở một số quốc gia và văn hóa khác, số 13 và ngày thứ 6 không hẳn là biểu hiện của điều xấu xa. Trong một số tôn giáo, số 13 thậm chí có thể được coi là may mắn hoặc có ý nghĩa tâm linh tích cực. Ví dụ, trong đạo Thiên Chúa giáo, số 13 đôi khi được liên kết với Chúa Kitô và 12 môn đệ của Ngài, tạo thành số 13 là biểu hiện của sự trọn vẹn và hoàn thiện.

Xem thêm: Quà tết 2024 Hộp quà tết 2024 sang trọng, ý nghĩa

Đối với nhiều người, việc coi trọng ngày thứ 6 ngày 13 là một hình thức giải trí và không nên được lấy quá nhiều vào lòng. Cuộc sống không nên bị ảnh hưởng bởi niềm tin vào những điều tưởng chừng như vô căn cứ như vậy.

Trong mọi tình huống, quan điểm cá nhân và ý thức của mỗi người về ngày thứ 6 ngày 13 đều khác nhau. Một số người coi nó là niềm tin dân gian và tôn trọng, trong khi người khác coi nó là một truyền thống không nên quá tin tưởng. Điều quan trọng nhất là tôn trọng quan điểm và niềm tin của mỗi người và không làm tổn thương hoặc chế giễu đi quan điểm của người khác.

Related posts

Những con đường hoa dã quỳ ở Đà Lạt 7 địa điểm ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp nhất 

dadmin

Khám phá thác Già Làng ở Quảng Tân – Đak Nông – Địa điểm Camping tuyệt vời vào cuối tuần

dadmin

Đi Tây Bắc mùa Hoa tam giác mạch nở vào thời điểm tháng mấy? nơi nào đẹp nhất?

dadmin

Leave a Comment